Bế Hoàng Mai: “Chị tự tin nhất khi sống đúng với tinh thần con người của mình”

Đã bao giờ việc chụp hình gây khó dễ cho chị Mai B?

Chị làm mẫu ảnh tự do cũng được gần 5 năm rồi. Việc gây khó dễ khi đi chụp với chị chắc là gặp concept với đồ bánh bèo, vì bản thân là người cá tính mạnh mẽ, khi phải chụp kiểu điệu đà nói thật chị cũng có phần hơi thiếu tự tin. Tất nhiên là mình vẫn sẽ phải cố gắng hoàn thành tốt công việc của buổi chụp hình đó. Buổi nào mà có những shoot hình cá tính, cool ngầu là chị bung hết mình luôn.

Chị tự tin nhất khi sống đúng với tinh thần con người của mình!

Thế nên chị tự tạo phong cách cho mình bằng cách mở cửa hàng thời trang?

Chị đi chụp mẫu vì rất thích quần áo, cửa hàng hiện tại chị mở cũng vừa để phục vụ sở thích, đam mê. Con gái có thời, công việc chụp mẫu cũng chỉ được trong lúc xuân thì, cuộc sống sau này khi mà nhiều khoản phải chi trả thì mình cần một nguồn thu nhập ổn định hơn. Bên cạnh đó khi bản thân mình nắm trong tay những lợi thế thời trang, chụp hình, kinh nghiệm khi còn làm stylist thì không có lý do gì không phát huy nó.

Chị tâm đắc nhất câu “Làm được việc mình thích là tự do, thích việc mình làm là hạnh phúc”. Khi bắt nguồn từ sự đam mê của chính mình, chị cảm thấy có rất nhiều năng lượng, nhiệt huyết dành cho công việc đó.

 

Nghe nói chị Mai B từng phải trốn bố mẹ đi nhập hàng?

Cái lần đầu mở cửa hàng bố mẹ chị không cho đâu, chị còn phải lén trốn đi nhập hàng về vì chị học Sư phạm tiếng Pháp, rẽ đùng một cái sang kinh doanh chẳng liên quan gì cả. Thời điểm đấy vẫn còn khá trẻ con, sự hiếu thắng cao, đã thích phải làm bằng được nên dù bố mẹ có không đồng ý cũng cứ lao vào làm. Có khoảng thời gian chị với bố mẹ không nói chuyện với nhau vì mâu thuẫn này.

 

Chị không nói chuyện với bố mẹ vì không hợp tính cách?

Không phải không hợp mà chắc do mình chưa biết cách nói chuyện để bố mẹ an tâm và tin tưởng. Bố chị ít nói, kĩ tính và nghiêm khắc, mẹ là một người phụ nữ công dung ngôn hạnh hi sinh mọi thứ cho gia đình. Bố mẹ nào mà chẳng thương con, mọi điều ngăn cản đều muốn tốt cho con hết. Biết vậy nhưng chị khá cứng đầu, càng phản đối thì lại càng cố để cho bố mẹ thấy mình làm được. Chị cũng phải cảm ơn bố mẹ vì đã phản đối kịch liệt nên chị mới có tinh thần và sức mạnh như thế.

 

Bị bố mẹ cản trở mà ngành thời trang lại là xu hướng thay đổi từng giờ từng ngày. Chị có sợ chán cửa hàng của mình?

Chị đã từng chán nản khi không những ban đầu bố mẹ không ủng hộ mà kinh doanh còn gặp nhiều vấn đề như đi vay vốn, doanh thu không đạt, ko bán được hàng, nhập hàng không được như ý muốn.

Cứ cho phép mình chán nản đi nhưng bây giờ chán thì những công sức mình bỏ ra thật lãng phí, và đơn giản chán thì tiền đâu mà tiêu là lại đứng lên làm tiếp thôi. Đứa con tinh thần của mình thành hay bại là do có vượt qua được những lần chán của mình hay không.

Theo chị điều quan trọng nhất để giữ cho cửa hàng quần áo của mình không bị lẫn với những thương hiệu khác là gì?

Bây giờ việc mở một cửa hàng quần áo trở nên đại trà, ai cũng có thể mở một cái cho riêng mình. Cái khó là mình phải tạo một điểm nhấn, phong cách riêng cho cửa hàng.

Chị không muốn bán được một chiếc áo cho khách là xong mà còn phải giúp mọi người có thể mặc sao cho đẹp và biết cách tận dụng chiếc áo đó cho các phong cách, hoàn cảnh khác nhau.

 

Số tiếp theo là một cô gái Biên tập viên đi ra từ cuộc thi sắc đẹp tại Đại học Ngoại Thương, Mai B có câu hỏi nào dành cho cô gái đó không?:  

Ngoài làm Biên tập viên, bạn có đam mê nào khác và có định theo đuổi nó không?

 

studio by

 

Để lại bình luận của bạn