Đặng Hồng Thái: “Anh luôn sống thật và không muốn giấu gì trong lòng”

 

Điều gì khiến anh Thái muốn thay đổi nhất ở bản thân?

Đó là NHẪN, “kiên nhẫn” và “nhẫn nhịn”. Anh là người hay bị cảm xúc chi phối trong quan hệ với đồng nghiệp. Anh vẫn đang cố gắng tiết chế trong nhiều tình huống, thực sự đây là điều rất khó và cần thời gian dài.

 

Sự thiếu kiên nhẫn có ảnh hưởng đến công việc của anh?

Anh phải nhảy việc, thậm chí còn bị đuổi việc ở rất nhiều công ty do thái độ làm việc không tốt. Bản chất anh là người thẳng tính. Ngày trước khi có việc không hài lòng là anh quát mắng nhân viên thậm tệ trước tất cả mọi người.

Sau này thì nhờ một người mà anh làm khác đi. Người đó làm anh biết cẩn trọng trước khi đi đến quyết định không làm việc cùng ai. Mình cần cho người ta cơ hội, cho người ta có thời gian để thay đổi và nhìn nhận ra những đức tính tốt của họ, từ đó mà cũng tự soi lại mình để mà thay đổi cả bản thân mình nữa.

Có lẽ, nhiều người từng rời bỏ anh vì tính cách đó, có trường hợp nào mà anh thấy nuối tiếc nhất không?

Có một trường hợp anh cố gắng tìm cách giữ lại, thậm chí còn hy sinh lượng cổ phần rất lớn là 20%. Anh biết người ấy rất giỏi, một khi đã làm việc thì cực tâm huyết, lại còn có sức ảnh hưởng lớn trong tổ chức. Nhưng bạn ấy vẫn nhất quyết ra đi vì không thể chấp nhận được anh. Ở YBOX, anh đã vài lần chỉ còn mỗi mình đi kêu gọi nhân sự vì đồng nghiệp cứ bất đồng là bỏ đi tìm việc khác.

Cũng giống như tình yêu thôi, một người không chấp nhận mình thì mình biết làm thế nào bây giờ.

 

Vậy biến cố nào đã khiến anh phải thay đổi?

Trải qua nhiều vấp ngã từ việc phải dừng lại hàng loạt những dự án mà anh sáng lập như GGOC, GGIO,… đến cả thất bại trong việc khởi nghiệp mở quán Cafe, anh lại càng khao khát trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Trong những dự án anh từng làm chủ, mỗi khi có bất đồng ý kiến, tất cả mọi người chỉ ngồi tranh cãi với nhau mà không thể đưa ra được hướng đi tiếp theo.

May mắn là đợt anh sang Philippin làm việc, anh quan sát những người lãnh đạo ở đó, anh nhìn ra được những vấn đề ở bản thân và từ đó dần dần cư xử đúng đắn hơn. Việc áp dụng những điều đó chính là con đường đưa anh đến thành công ngày hôm nay.

 

Hiện tại anh đã hài lòng với bản thân mình chưa?

Đến giờ anh quá hiểu bản thân mình rồi. 

Anh rất thật, anh không giấu gì trong lòng. Dĩ nhiên nó vừa là điểm mạnh, vừa là điểm yếu. Đối với anh, việc giữ tính chất của bản thân như mình vốn có là rất quan trọng, mình phải là chính mình.

Tuy nhiên thì cái dở của anh là thật mọi lúc mọi nơi, thật không đúng lúc đúng chỗ. Mình cần cân bằng nó lại.

 

Dự định sắp tới của anh?

Cuộc đời anh có 2 ước mơ chính:

Thứ nhất, anh muốn trở thành Đại biểu Quốc hội trong vòng 20 năm tới.

Thứ hai, tìm phu nhân cho mình để cùng nhau thực hiện ước mơ thứ nhất.

 

studio by

Để lại bình luận của bạn

1 bình luận

  1. Lina xênh đẹp

    Anh Thái là một người tuyệt vời có trái tim nhân hậu, quen biết anh học được rất nhiều từ anh. Chúc a Thái sớm đạt được những dự định của mình trong tương lai.