Hạ Hồng Việt: “Ngày mai mình được sống đã là may mắn”

Anh có sợ những ý kiến trái chiều ảnh hưởng đến bản thân?

Không, anh không sợ. Anh biết nó sẽ ảnh hưởng đến mình nhưng anh luôn cho rằng mọi thứ trong cuộc đời đều ảnh hưởng tới anh một cách tích cực.

Ví dụ như người ta bảo anh lùn. Với anh, lùn thì tốt bởi vì lùn thì trong đám đông luôn được đứng hàng đầu, lùn thì không cần phải làm gì cũng gây được sự chú ý, hình thức không đẹp thì đỡ mất thời gian công sức chỉnh trang làm đẹp, và lùn thì anh có ít lựa chọn nghề nghiệp hơn, đỡ phải phân tâm, hoang mang trong cuộc sống. Càng bớt đi sự lựa chọn, cuộc sống của anh càng hạnh phúc.

 

Vậy để có được hạnh phúc, anh lựa chọn trở thành một người như thế nào?

Đó là: Trở thành một người bố tốt. Đây cũng là ước mơ từ hồi lớp 12 của anh. Anh vẫn nhớ hồi anh viết ra ước mơ của mình, bạn bè trong lớp đều cười nhạo anh.

Mong muốn của mình về điều gì thì cuộc sống của mình sẽ xoay quanh những điều đó. Hồi mới đẻ con xong, vợ anh gặp stress quá, nên anh xin nghỉ hẳn việc để ở nhà trông con cho chị đi làm. Một hồi, vợ anh đi làm lại gặp vấn đề trong công việc, thế là từ lúc con 9 tháng tuổi anh gửi con đi trẻ để đi làm cùng vợ.

 

Một người đàn ông từ bỏ công việc đang làm để ở nhà trông con thay vợ, lúc đưa ra quyết định này anh có gặp nhiều phản đối?

Lúc anh quyết định như thế thì đâu có ai biết đâu. Anh nghỉ làm nhưng anh vẫn có những công việc làm tại nhà để tạo ra thu nhập, đủ nuôi cả gia đình. Những người có thể ngăn cản thì không biết chuyện này, những người sẽ ngăn cản ví dụ như bạn bè thì anh không có.

Anh không có bạn. Anh thấy điều này rất bình thường. Một cuộc sống không có bạn là ăn cơm nhà 100%, không nhậu nhẹt chơi bời gì hết. Bản thân anh thích dành thời gian nghĩ về những vấn đề triết học, cao siêu ví dụ như:

“Tại sao mình lại sống trên cuộc đời này?”

“Mục đích mình sống là gì?”

“Đồng tiền có ý nghĩa gì?”

Cũng may là không có bạn nên mới có thể tập trung giải quyết những câu hỏi đó. Anh rất happy với cuộc sống không có bạn.

 

Vậy anh đã tìm ra câu trả lời cho mình chưa?

Tất cả câu hỏi đều có chung câu trả lời:

“Đó là một sự ngẫu nhiên trong cuộc sống.”

Trước kia đương nhiên anh cũng gặp những chướng ngại không mong muốn, nhưng đến thời điểm hiện tại anh thấy rằng mọi chuyện xảy ra, kể cả không tốt ở thời điểm đó thì đều đáng giá, đều là một bài học để mình sống tốt hơn.

Tình yêu cũng thế thôi. Anh luôn nói với vợ anh rằng biết đâu ngày mai không còn ở với nhau nữa, còn yêu nhau, còn bên nhau thì hãy dành cho nhau hết mình.

Thời điểm hiện tại hãy yêu hết mình đi vì ngày mai chưa chắc đã còn yêu nhau nữa đâu.

Anh có dự định gì cho tương lai của mình không?

Anh không.

Anh không có dự định cũng như ước mơ gì. Ngày mai mình được sống đã là may mắn. Anh thấy được sống đã là tốt rồi, ngày mai được tỉnh dậy hít thở không khí trong lành đã là tốt rồi, mà thậm chí không khí không trong lành được thở cũng là điều tốt. Từ lúc tỉnh dậy đến lúc đi ngủ lúc nào anh cũng thấy cuộc sống thật tuyệt vời.

Có thể ngày mai anh không còn sống trên đời này nữa, có thể ngày mai vợ con anh cũng không còn. Như thế thì cuộc sống mới là bình thường.

Cho nên mình nên sống với tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi thứ xảy ra, sống cho thời điểm hiện tại này chứ không phải sống vì quá khứ hay tương lai. Đó mới là cuộc sống trọn vẹn.

Tin vào những điều ngẫu nhiên, vậy khi phải đưa ra quyết định thì anh làm thế nào?

Anh tin bất cứ điều gì anh đang làm đều đúng, và tất cả các bạn cũng nên thế. Chỉ khi tin đó là đúng, cuộc sống của mình mới hạnh phúc, mới có được những điều đúng tiếp trong tương lai.

Đừng để bản thân bị áp đặt nghe theo bất cứ ai, dù đó là người nổi tiếng, thành công, hay là người thân quen, người quan trọng. Hãy cố gắng lắng nghe mình thôi, bởi chỉ có mình hiểu rõ nhất mình đang trong hoàn cảnh nào, điều gì là ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Nghe bản thân, và tin rằng những điều mình đang làm là đúng đắn.

 

Anh lựa chọn gia đình là giá trị sống cốt lõi, vậy không biết anh có mong muốn gì về tương lai con mình không?

Anh chỉ ở bên con được một thời gian nhất định, thời điểm hiện tại anh làm được gì tốt nhất cho con anh thì được lúc nào hay lúc ấy. Anh tin cuộc sống con anh sẽ tốt khi nó tự quyết định cuộc đời của mình.

Kể cả sau này con anh trở thành kẻ xấu trong xã hội, bị đám đông đánh giá và giễu cợt,… anh chỉ cần quan tâm đó có phải là sự lựa chọn của nó hay không.  

Anh yêu con bởi đơn giản con là con. Tình yêu anh dành cho vợ mình cũng thế. Cuộc sống của anh đơn giản như vậy thôi.

Một anh chàng model, diễn viên kiêm Founder của một quán cafe đậm chất nghệ thuật tại Hà Mội sẽ là nhật vật tiếp theo của Long&Short. Anh có câu hỏi gì cho anh ấy không?

Lý do mà ngày mai anh thức dậy là gì?

 

studio by

Để lại bình luận của bạn