Hai Sam: “Làm được nhạc rồi, em không hay nghe nhạc nữa”

Có thời điểm nào mà Sâm không viết được nhạc không? 

Em lạc quan thì em sẽ không viết được nhạc. Chỉ khi em buồn em mới viết ra giai điệu, mới có thể làm việc hiệu quả thôi. Nếu cần phải viết nhạc để đi bán chẳng hạn, em vẫn viết được thôi nhưng em viết xong em cảm thấy không thỏa mãn. 

Gần đây, em làm nhạc xong, em lại không thích nghe nhạc nữa. Hồi xưa em nghe nhạc em cảm thấy thích, vì em chưa biết công đoạn làm nhạc, phối khí, hòa âm,.. như thế nào cả. Còn hiện tại, em làm được rồi, em lại thấy nó bình thường. Em còn hay bị chán những bài hát cũ của em. Em rất hâm mộ những ca sĩ, idol có thể hát đi hát lại 1 bài hát, em thì em không thể chịu đựng được sự lặp lại nhàm chán đó. Điều này là do bản tính của em thôi. 

 

Vậy là âm nhạc không phải niềm đam mê lớn nhất của em?

Đến bây giờ thì em thấy rằng, trong tất cả những thứ em tham gia thì âm nhạc là hợp với em nhất. Em từng diễn ảo thuật, chơi bóng rổ,… nhưng chỉ khi đến với âm nhạc, em mới cảm thấy rằng mình sinh ra để làm điều này, nó như một sứ mệnh của em vậy. 

Mình vẫn còn trẻ mà, em vẫn đang trong quá trình đi tìm kiếm đam mê của mình. Ai cũng vậy thôi chị. 

 

Đó có phải là nguyên nhân em đi Du học ngành Kinh tế tại Đài Loan?

Nguyên nhân đầu tiên khiến em đi Du học là vì em không thể học được Đại học tại Việt Nam, em học được 2 tuần là em bỏ rồi. Tuy chuyên ngành em chọn không phải là sở thích lớn nhất của em nhưng học Kinh tế giúp mình nhiều thứ, nó phụ trợ cho đầu óc của mình được lo-gic, nhanh nhạy, không bị tù quá. 

 

Em có thực sự cảm thấy hứng thú với việc học để có 1 tấm bằng?

Mặc dù cũng đã có một ít thành công từ sáng tác nhạc, từ việc đi diễn nhưng bố mẹ em thì vẫn muốn em có một tấm bằng Đại học tử tế, học cho thành người, nên em nghe lời bố mẹ em. 

Ở nhà em là một đứa con khá là ngoan, em lúc nào cũng thích làm bố mẹ em vui. Bố mẹ mình sống chẳng được bao nhiêu, cho nên giây phút nào còn có bố mẹ, em đều muốn bố mẹ mình được vui. Em không cần phải trở thành một người quá cá tính, phải chống đối hay làm gì với bố mẹ cả. 

Tại sao lại là Đài Loan mà không phải một nước khác?

Em chọn Đài Loan trước hết là vì nó rất gần với mình, nhỡ mà có chuyện gì xảy ra ở nhà với bố mẹ thì em còn kịp bay về. Đi đâu em cũng lo nghĩ cho bố mẹ em cả. Hơn nữa em còn có người yêu ở Việt Nam, du học xa quá là dễ “toang” lắm chị ạ. 

Ở Đài Loan mọi người đáng yêu lắm, đi du học khiến em lạc quan hơn trước đây rất nhiều. Nếu mà chị gặp em một năm trước đây, em sẽ không cười với chị một cái nào cả. Hồi cấp 3 em toàn nhìn vào điều tiêu cực của tất cả mọi thứ. Tất cả tiêu cực của bản thân đều do tự mình vẽ ra cả. 

 

Có lẽ khoảng thời gian cấp 3 của em không diễn ra như mong muốn?

Từ ngày lớp 11 em đã biết rằng đây không thể trở thành thanh xuân của mình được. Nói thật thì lớp em không được ngoan, không được chăm học, em không muốn bản thân mình bị lây lan những cái xấu đó nên em toàn trốn học thôi. Thời gian trốn học em đi học thêm bên ngoài, tự dành thời gian học ở nhà để bù đắp kiến thức cho mình. 

Hồi đó em chỉ nhớ rằng đến trường, em toàn ngồi thẫn thờ nhìn ra cửa sổ và thở dài, suy nghĩ nhiều lắm. Nhưng hiện tại thì em không còn nhớ gì về nó nữa, giờ em chỉ toàn nhìn thấy những điều tích cực, chỉ nhớ những điều lạc quan thôi. 

 

Nếu được chọn lại, em có thay đổi quá khứ của mình?

Chắc chắn là không rồi. Em còn cảm thấy khá tự hào về bản thân khi ở trong một môi trường như thế nhưng mình vẫn là chính mình, mình không bị cuốn vào cái hư, cái xấu. 

Nếu không có cấp 3 thì em sẽ không quen được bạn người yêu hiện tại. Mọi người cứ nói yêu xa là khó, là dễ chia tay nhưng em thấy yêu xa còn khiến tình cảm bọn em trở nên sâu đậm hơn. Thực ra em về Việt Nam cũng dễ, bọn em dù yêu xa hay yêu gần thì cũng không bao giờ cãi nhau cả. 

“Cãi nhau nhiều càng giúp hiểu nhau hơn” là câu nói sai hoàn toàn trong tình yêu của bọn em.

Không bao giờ cãi nhau, nhưng chắc hẳn Sâm và bạn gái cũng đã từng gặp phải những mâu thuẫn?

Người yêu em là một người rất hiểu chuyện, luôn nhường nhịn và chịu đựng trong mọi chuyện, từ việc đối nhân xử thế đến những chuyện trong mối quan hệ của chúng em. 

Bọn em yêu nhau chẳng cần làm bạn, gặp nhau thấy ổn thì em ngỏ lời và chúng em thành người yêu của nhau luôn, tiết kiệm thời gian và nhanh lắm. Tình yêu với tụi em đơn giản lắm, chỉ cần những điều quan tâm nho nhỏ như em đi diễn thì bạn đi cổ vũ, make-up cho em, hay như buổi phỏng vấn với LongandShort ngày hôm nay, bạn đến tạo chỗ dựa tinh thần cho em chẳng hạn. 

 

 

studio by

Để lại bình luận của bạn

1 bình luận

  1. Tạ Quang Chí

    Mong anh Sâm sẽ theo đuổi đến cùng với âm nhạc để sáng tác thêm thật nhiều bài hát cho tất cả mọi người đã dành tình cảm và trở nên quý mến anh 😍😍😍