Hạnh Chu: “Càng biết nhiều, chúng ta càng nhận ra chúng ta không biết gì cả”

Nguyên nhân từ đâu khiến chị Hạnh chuyển hướng từ Thời trang sang lĩnh vực Dinh dưỡng?

Thực ra mình đến với ngành Dinh dưỡng là một cái duyên. Lúc đầu mình tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng chế độ KetoX để cải thiện sức khoẻ bản thân. Do bị bệnh buồng trứng đa nang nên mình phải dùng thuốc tránh thai liên tục trong 4 năm trời, cộng với việc chữa bệnh hiếm muộn 7 năm sau đó bằng đủ loại thuốc Tây cùng các phương pháp IUI, IVF,… khiến cho cơ thể mình yếu đi rất nhiều. Gia đình mình lại có nhiều người bị ung thư, nên từ nhỏ mình đã có ý thức về sức khỏe. Mình mất 2 tháng để thử nghiệm chế độ ăn KetoX lên chính cơ thể mình, tự đọc sách, tự nghiên cứu thông tin và kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu, đo đường huyết,… xem cơ thể thay đổi thế nào. Là người học và làm về khoa học nên mình có một niềm tin mạnh mẽ vào chế độ KetoX mà mình nghiên cứu.

Ở thời điểm đó mình đã phát triển một thương hiệu thời trang đến năm thứ tám rồi. Khi nhận được những phản hồi tích cực về chế độ KetoX, mình vẫn chỉ coi đây là một công việc bên lề thôi nhưng đến lúc thực sự thấy được nhu cầu của mọi người, cũng như những sự thay đổi tích cực từ rất nhiều khách hàng, mình quyết định dành toàn bộ 100% thời gian và công sức cho nó. 

Đối với mình, “dream-job” là công việc mà mình phải đam mê trước nhất, thứ hai là nó phải có ích cho xã hội và đồng thời mình có thể phát triển được lâu dài. 

 

Vậy sự lột xác mà KetoX đem lại cho bản thân chị cũng như những khách hàng đã từng trải nghiệm?

KetoX với mình là đòn bẩy, đồng thời cung cấp những công cụ cần thiết giúp mọi người có được ý chí thay đổi chế độ dinh dưỡng và tìm ra phương pháp ăn uống hợp lý cho bản thân mình. 

Trong 7 ngày của lộ trình, cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng ở tỉ lệ phù hợp để vừa có thể chuyển sang trạng thái đốt mỡ, vừa cân bằng lại lợi khuẩn đường ruột, vừa thải độc ở cấp độ tế bào, giống như mình dọn nhà đón Tết vậy. Nhờ đó mà sau 1 liệu trình, người sử dụng sẽ không còn cảm giác thèm ăn nữa, biết ăn đúng và ăn đủ, cơ thể sẽ cảm thấy khoẻ hơn một cách rõ rệt. 

KetoX không phải để giảm cân, dù phải tới 90% mọi người tìm đến KetoX đầu tiên là để có thân hình thon gọn, thực chất giảm cân chỉ là “tác dụng phụ” của một chế độ chế độ ăn đúng mà  thôi.

 

Hiện nay ý kiến trái chiều về việc KetoX – chỉ uống nước trong vòng 7 ngày – vẫn còn khá nhiều?

Mình thấy mọi người có thái độ nghi ngờ là một phản ứng tốt, mình rất thích mọi người hỏi bởi vì chỉ khi nào mà người ta chịu bỏ thời gian để tìm hiểu và đặt câu hỏi, thì sau đó người ta mới biết giá trị của sản phẩm người ta dùng và duy trì nó lâu hơn. 

Càng biết nhiều, chúng ta càng nhận ra mình không biết gì cả. 

Với mọi vấn đề trong cuộc sống, mình đều có cách xử lý chung đó là đi từ ý kiến trái chiều để tìm kiếm thêm thông tin. Thay vì cảm thấy lo lắng, tức giận, phản biện, mình sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân những ý kiến đó đến từ đâu, liệu mình còn sai sót gì không để cải thiện lộ trình tốt hơn. Khi mình đi theo hướng của người đối diện, lần hết các bằng chứng mà vẫn thấy điều mình làm là hợp lý thì mình càng yên tâm với những điều mình đã làm. 

Mình không dành thời gian để đôi co mà chỉ tập trung hết sức vào làm tốt công việc của mình, làm sao cho những người xung quanh nhận được nhiều lợi ích nhất từ việc đó, như thế mình mới cảm thấy được thoải mái. Với mình mà nói, đó mới là định nghĩa của thành công thực sự.

 

Ngoài phát triển về mảng Dinh dưỡng, chị Hạnh có dự định nào khác không?

Trong năm nay, mình dự định sẽ ra mắt một cuốn tự truyện nhỏ viết về tâm lý của người mẹ lúc mang thai và sau sinh, sau đó là một đầu sách khác về nấu ăn dành cho bữa cơm gia đình, cũng tranh thủ trong thời gian giãn cách xã hội mình cũng đang khá rảnh rỗi (cười).

Lí do mình nghĩ tới việc viết sách tâm lý dành cho phụ nữ mang thai và sau sinh là vì khi mình đi tìm một cuốn sách như vậy cho chính mình, mình cũng không thể tìm ra. Việc trở thành một người mẹ làm mình thấy đồng cảm hơn với những áp lực mà người phụ nữ phải chịu như phải có con, có 1 bé rồi phải có 2 bé, áp lực nuôi con, dạy con, cho con đi học,… Những áp lực này có thể có ảnh hưởng rất lớn lên tâm lý người phụ nữ, đặc biệt là đối với những người có sức khỏe thể chất và tinh thần không tốt. Mình hy vọng rằng những chia sẻ trong cuốn sách sắp tới sẽ phần nào giúp những người phụ nữ quanh mình trở nên mạnh mẽ, tích cực hơn. 

Mình là một người mẹ độc lập, mình thấy may mắn khi được nuôi con theo cách của riêng mình. Độc lập không phải là cô lập, mình tránh dùng từ “mẹ đơn thân” vì chưa bao giờ mình thấy bản thân mình thực sự phải làm mẹ đơn thân cả. Mình đi qua thai kỳ, đi qua những ngày tháng chăm sóc em bé đều có những sự hỗ trợ quý báu từ mọi người xung quanh. Nói là không khó khăn thì không đúng nhưng mình vượt qua được; và khi mình vượt qua được rồi thì mình thấy rằng tất cả mọi giải pháp đều ở trong đầu mình thôi. 

 

Phải chăng có được tâm lý vững như vậy, chị Hạnh đã phải trải qua rất nhiều biến cố?

Đúng là trong cuộc sống mình có trải qua những ngày tháng không bằng phẳng. Từ nhỏ mình phải chứng kiến người thân của mình bị ốm mà không giúp gì được, mình đã đi qua một cuộc hôn nhân, đã từ bỏ việc mình sẽ có con, xác định sẽ sống một mình đến cuối đời, rồi tự nhiên mình lại con và trở thành một người mẹ,… đấy đều là những  bước ngoặt trong cuộc sống khiến bản thân mình phải biết sống độc lập và rèn luyện tâm lý vững vàng để giải quyết mọi vấn đề. 

Những lúc như vậy, có một câu nói của bố luôn in vào trong đầu mình một cách rõ ràng, đậm nét: “Lúc nào cũng phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.”

Khi làm bất cứ điều gì, gặp bất cứ biến cố nào, mình lại tư duy xem nếu như tình huống tệ hơn xảy ra thì sẽ như thế nào; và khi nghĩ được thế rồi thì mình lại thấy rằng chuyện mình đang trải qua chưa phải chuyện tệ nhất, mình vẫn còn cách để xử lý và tiếp cận nó một cách nhẹ nhàng. Chỉ cần nghĩ được thế thôi là mình đã thấy khá hơn rồi. 

 

Quan điểm của chị về câu nói “Phụ nữ mạnh mẽ khó có người yêu”?

Chuyện mình cư xử như một người phụ nữ và chuyện mạnh mẽ là hai chuyện rất khác nhau. Chỉ khi nào mình thực sự mạnh mẽ và mình biết mình muốn gì trong cuộc sống thì mình mới có thể hành xử như một người phụ nữ và tạo được những khoảng trống để người đàn ông của mình trở thành một người đàn ông. Mỗi người sẽ có một định nghĩa về tình yêu khác nhau, định nghĩa về một mối quan hệ lâu dài của mình là cả hai người ở bên cạnh nhau phải học hỏi được ở nhau và làm cho nhau tốt lên theo năm tháng.

Từ “yêu” nếu truy về từ gốc trong tiếng Hy Lạp, thì định nghĩa “tình yêu” là khi hai người học được từ nhau. Với đối phương, mình luôn hy vọng mình có thể học được thật nhiều ở người ta và người ta cũng hiểu bản thân hơn và trở nên tốt hơn khi ở cạnh mình. Đúng là phụ nữ mạnh mẽ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm một người đàn ông cũng đủ mạnh mẽ để có thể đồng hành, nhưng như vậy không có nghĩa mạnh mẽ là một cái “tội”. Mình cởi mở và chân thành, tình yêu sẽ tới thôi.

 

studio by

Để lại bình luận của bạn

Related Interviews

Quốc Tít: “Nhảy giúp mình kết nối với những giá trị khác trong cuộc sống”

“Nhảy giúp mình kết nối với những giá trị khác trong cuộc sống.”

Ngọc Like: “Ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn mình sẽ là ai”

“Ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn mình sẽ là ai”

Dương Minh Đức: “Mình nghèo nhưng mình tham vọng lớn, cứ làm thôi, hết cái sai rồi sẽ đến cái đúng”

“Mình nghèo nhưng mình tham vọng lớn, cứ làm thôi, hết cái sai rồi sẽ đến cái đúng”