Hoàng Long: “Hiphop là một kiểu tôn giáo”

Bố mẹ ly dị từ nhỏ, Long có bao giờ cảm thấy thiệt thòi vì không được sống và lớn lên cùng mẹ?

Lúc tớ mới tách mẹ tớ ra, tớ không hiểu chuyện gì đang xảy ra cả. Mỗi cuối tuần mà được ở với mẹ 2 ngày sau đó quay lại với bố, tớ đều khóc rất nhiều.

Lớn lên tớ mới thấy rằng ở với bố hóa ra lại là điều đúng đắn. Bố rèn cho tớ mọi thứ, từ việc làm việc nhà đến làm bài tập, đi học đúng giờ,… Chính vì thế mà lớn lên tớ không ngại làm gì hết.

 

Bài học giá trị nhất Long nhận được từ bố mình trong thời gian sống cùng?

Tiền không phải là tất cả.

Bố tớ không có nhiều tiền và cũng không quá coi trọng tiền. Bố tớ luôn đặt gia đình là ưu tiên đầu tiên. Ngược lại, mẹ tớ thì lại coi rằng: “Không có tiền và sự nghiệp thì không giữ vững được gia đình.”

Cái điều mà tớ học được nhiều nhất trong quá trình lớn lên chính là việc tớ đứng ở giữa 2 thái cực và luôn tự hỏi mình phải làm sao cho đúng. Sau đấy, tớ nhận ra rằng mỗi người đều có những điểm không hợp lý, nên tớ tự chọn những điều tốt nhất của bố mẹ để làm theo.

 

Việc đó ắt hẳn giúp ích rất nhiều trong thời gian gây dựng và phát triển sự nghiệp của Long?

Kinh doanh từ năm 2 Đại học nên chắc chắn sẽ gặp áp lực từ gia đình rồi. Bố mẹ tớ luôn muốn tớ làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn. Tớ bảo với mẹ bằng được rằng: “Bây giờ con mà không được làm điều con thích, sau này đi làm con cũng sẽ day dứt mà không làm được gì đâu.”

Tớ luôn làm vì cộng đồng, kiểu ở Việt Nam có Hoàng Long như thế này, anh em cố gắng thi đua cùng. Tớ muốn mọi người giỏi hơn tớ. Nhìn mọi người giỏi hơn mình đó thực sự là một việc truyền cảm hứng rất nhiều.

 

Điều gì làm nên sự khác biệt trong cộng đồng này?

Lối sống của các bạn trẻ bây giờ bị lẫn vào nhau quá, ví dụ các bạn mặc đồ hiphop nhưng lại nghe nhạc Vinahouse. Tớ muốn tạo nên một cộng đồng với văn hóa chung, văn hóa cạnh tranh lành mạnh với nhau, tất cả mọi người đều đi lên.

Trong vòng 3 năm tới, tớ muốn tạo nên 1 Event khoảng 1000 – 2000 người, trong đó mọi người có thể dùng bộ môn Gloving để battle với nhau giống một bộ môn thể thao.

 

Đã bao giờ Long muốn từ bỏ công việc của mình?

Có nhiều chứ. Tớ từng đi biểu diễn tại 1 event nhưng không ai quan tâm cả. Lúc đó có người bạn đi cùng tớ hú hét lên thì mọi người mới quay sang tò mò, có vẻ cũng thích. Thấy vậy, bạn tớ mới đi phát tờ rơi về info facebook của tớ nhưng mọi người nhìn xong mọi người vứt đi luôn.

Tớ vừa mất tiền, mất công sức mà không thu lại được gì. Tớ ấm ức lắm chứ, nhưng tớ quyết không bỏ.

 

Một tâm sự Long muốn chia sẻ nhất trong câu chuyện về mình?

Luôn luôn có 1 thứ làm tớ khác đi so với mọi người. Thứ nhất, tớ nghiện nhạc. Thứ hai, tớ nghiện sáng tạo. Từ ngày cấp 3, mỗi khi tớ nghe nhạc, tớ ra rất nhiều ý tưởng: viết bài rap, dựng nhảy, làm content, làm kênh youtube,… Tớ luôn luôn bị mất ngủ mỗi khi có một ý tưởng gì đấy đến.

Tớ tôn sùng hiphop và coi hiphop như một tôn giáo của mình. Đấy là cái động lực để cho tớ sáng tạo, vì nhờ có văn hóa hiphop mà tớ khai thác được rất nhiều điều từ trong đó.

 

studio by

Để lại bình luận của bạn

2 bình luận

  1. Trương Gia Long

    Hãy luôn giúp người khác có thật nhiều động lực và sự sáng tạo. Và để họ có thể làm ngược lại điều đó từ bạn, cảm ơn Long rất nhiều.

  2. Bùi Anh quân

    Respect+
    người truyền cảm hứng đến tận răng