I-Chang: “Mình có thể nổi loạn nhưng miễn là làm việc và tự kiếm ra tiền”

Lý thuyết 4 bếp lò (Gia đình, Bạn bè, Sức khỏe, Công việc) cho rằng: Để có thể thành công, bạn buộc phải loại bỏ 1 trong những lò lửa trên. Và để có thể thực sự thành công thì bạn phải loại bỏ 2 lò lửa.

 

Chiếc lò ưu tiên của chị Trang hẳn là công việc?

Chẳng bao giờ chị biết hôm nay là thứ mấy. Bạn trợ lý của chị thỉnh thoảng thốt lên rằng “Chị ơi sao chị làm nhiều thế? Chị nhận ít thôi để mình còn nghỉ, em mệt lắm rồi!” Mấy lúc đó chị vừa thương bạn ý vừa thương mình.

 Chị nghĩ tuổi trẻ mình đánh đổi cho công việc là đáng. Nếu mà sai thì thôi, đổ tại tuổi trẻ đi, không vấn đề gì hết.

Điều gì khiến đam mê thời trang của chị trở nên mãnh liệt như thế?

Nhà chị không phải trung tâm Hà Nội, mọi người ở đây không sinh hoạt, ăn mặc sành điệu trong khi mình thích ăn mặc thời trang theo xu hướng nên mẹ chị vẫn hay bảo “Con ơi ở đây không ai mặc thế cả”. Thế là từ đó chị phải tự đi làm thêm kiếm tiền để mua và mặc cái mình thích. Hàng xóm có nói gì thì mặc họ.

Mình có thể nổi loạn nhưng miễn là làm việc và tự kiếm ra tiền.

 

Thân con gái mà đi làm suốt, bố mẹ chị phàn nàn gì không?
Bố mẹ biết tính, có bảo chị cũng không nghe nên động viên bằng cách không gây áp lực gì hết. Hồi bé, học thì chẳng học, chị suốt ngày ngồi vẽ quần áo trong giờ nên bố mẹ xác định chị chắc chắn sẽ theo con đường này rồi nên trong khi bạn bè đi học thêm toán, văn thì chị cắp sách đi học đàn, vẽ, võ linh tinh.

 

Tinh thần cống hiến toàn bộ thời gian cho công việc ắt hẳn ảnh hưởng tốt đến mọi người xung quanh chị?

Chị nghĩ cũng có thể. Các nhà khác có thể họ kiếm ra tiền và thỉnh thoảng sẽ cho em vài đồng tiêu vặt. Không, chị không làm vậy. Dĩ nhiên chị có thể cho nó tiền nhưng theo cách đánh đổi. Mỗi lần chị kinh doanh mùa vụ đều có bóng dáng thằng bé để nó nhận ra rằng bản thân cũng phải tự thân vận động, đi làm để kiếm tiền.

 

Thế trong chuyện tình cảm, liệu chị có nguyên tắc gì không?

Lúc trước chị yêu xa. Người yêu lúc đó khác gì kiểu sáng nhắn được mấy tin rồi cả hai làm việc, tối về nhắn được mấy tin rồi lăn ra ngủ mất, hết một ngày. Người ta chịu được sự bận rộn của chị thì tiếp tục, còn không có thể đó không phải là người phù hợp nên mình dừng thôi.

Yêu xa hay yêu gần chị vẫn ưu tiên cho công việc.

Nhưng đúng là chị không thấy chuyện tình cảm của mình có gì đáng tự hào để chia sẻ với mọi người vì nó là ưu tiên cuối cùng của chị, mà chẳng sao hết, chị vẫn hạnh phúc lắm.

 

 

studio by

Để lại bình luận của bạn