Mờ Naive: “Tôi không giống số đông, nên tôi bị ghét”

My tự đánh giá bản thân mình là người như thế nào?

Bất thường, hay nghĩ và khó chiều.

 

Điều gì khiến My hay suy nghĩ thường xuyên nhất?

Dạo này tôi hay nghĩ về người yêu cũ, về công việc, nghĩ xem làm thế nào để mình vui, và ngày mai có gì để chờ đợi.

 

My có thể chia sẻ thêm về người yêu cũ mà My vừa nhắc đến được không?

Đó là một mối tình khá là sâu sắc. Tôi cũng mới chia tay thôi. Bọn tôi yêu nhau hơn 1 năm với rất nhiều lần đứt quãng. Thời gian ở bên nhau tôi cảm thấy tâm lý tự nhiên không thoải mái, tôi lại là người tâm linh, mà điều đó rất vô lý với 2 người yêu nhau, thế nên tôi quyết định chia tay.

 

Anh ấy khiến tâm lý My cảm thấy không thoải mái về khía cạnh nào?

Không ít điều anh ý nói làm tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi là người tự nhận thức được giá trị của bản thân. Chính vì thế nên những điều đó làm cho tôi vô cùng khổ sở, làm cho tôi rất mệt, làm cho tôi rơi vào những trạng thái thê thảm nhất. Đã nhiều lần tôi về nhà và tôi khóc, rồi tôi phải mất một thời gian dài để vượt qua những cảm xúc đó.

 

Điều gì anh ấy nói không đúng về My mà khiến My phải về nhà khóc một mình vậy?

Anh ấy hay nói với tôi rằng: “Anh yêu em là bởi vì ở bên em anh cảm thấy hạnh phúc”. Và có một thời gian anh ý chia tay tôi xong vẫn quay lại vì lý do: “Không có em anh buồn chán, héo úa, ở bên em tâm hồn anh được thoải mái.” Nhưng khi cãi nhau vì chuyện gì đó anh lại bảo: “Em không làm được gì cho anh cả”, “Em không chăm sóc được cho anh”. Có thể tôi không làm được gì nhiều nhưng tôi không hiểu vì sao việc khiến người mình yêu vui lại không được coi là quan tâm chăm sóc. Việc bị phủ nhận điều đó làm tôi rất là buồn.

Nếu như tiếp tục mối quan hệ này với một tâm lý như thế, tôi cảm thấy ở bên anh ý tôi lạc mất đi những giá trị của mình. Tôi ở bên người yêu, mình làm cho người ta yêu như thế, mình làm cho người ta hạnh phúc như thế nhưng người ta lúc nào cũng nói với mình là không làm được gì cho người ta cả. Giá trị của tôi bị sai đi, và tôi không thích điều đấy.

Với những người nào tự nhận thức được giá trị của bản thân thì họ càng không thể ở bên những người nào tự cho mình là chân lý được.

 

Trong quãng thời gian yêu nhau, My thường thể hiện tình yêu của mình bằng cách nào?

Tôi đảo lộn hết giờ giấc sinh hoạt của tôi để đi theo anh ý, anh ý hay phải làm đêm, hay phải đi show. Anh ý đi làm đến 2, 3 giờ sáng tôi vẫn thức để nhắn tin cho anh ý. Có thể đó không phải những điều thực tế nhưng đó là sự cố gắng của tôi, tôi luôn cố gắng để sự xuất hiện của tôi trong cuộc sống anh ý nhiều nhất có thể.

 

Dù đã chia tay nhưng mối tình này vẫn để lại trong My những cảm xúc sâu sắc, lý do là từ đâu?

Đây là người đầu tiên mà tôi để người ta đi sâu vào con người của tôi như thế. Người ta biết rất nhiều góc tối của tôi, biết nhiều chuyện tôi không nói được với ai, những lúc tôi quái dị nhất và cả những vấn đề hay những biến cố xảy ra trong đời tôi.

Đến một thời điểm nào đấy tôi nhận ra mình là người dễ bỏ cuộc, tôi không thích những cái khó và làm gì cũng không đi đến cùng. Và mối quan hệ này khiến tôi cảm thấy rằng trong cuộc sống của tôi có những cái mà tôi nỗ lực đến cùng. Điều làm tôi khâm phục anh ý là việc anh ấy không bao giờ ngừng cố gắng. Anh ý cũng như thế với tôi, tình yêu của bọn tôi vô cùng mệt mỏi nhưng lần nào anh cũng làm đủ cách để sửa chữa mọi thứ.

 

Vậy những biến cố trong cuộc sống của My bắt đầu từ bao giờ?

Khi vào trường cấp 3 Lê Quý Đôn thì tôi trở thành người khó gần với tất cả thầy cô và bạn bè. Tôi khó gần vì tôi không muốn kết nối với họ, nó có cái gì đó không thoải mái và không thật.

Tôi không muốn làm điều gì đó không thật với cảm xúc của chính mình. Tôi không bao giờ giống số đông nên tôi bị ghét.

Đến lúc mà tôi có chút nổi tiếng thì mỗi khi đến trường mọi ánh mắt đều đổ dồn về tôi một cách soi mói, rất là khó chịu. Cộng thêm với một số biến cố xảy ra nên nếu ở trong đấy lâu, một là tôi sẽ bị đào thải, hai là tôi sẽ trở nên giống họ. Và để bảo toàn con người của mình, tôi chuyển đi.

 

Lý do lớn nhất khiến My chọn và tiếp tục theo học trường Khoa học Xã hội Nhân văn?

Tôi muốn có những trải nghiệm yên bình, detox tâm hồn và sống như một người bình thường. Đến một lúc tôi chợt nhận ra rằng: ngoài hát ra mình chẳng biết gì cả. Ngày trước mình cũng hay đọc sách nhưng đến giờ trong đầu mình không còn gì, cảm giác như cái bình rỗng.

Cái việc mà tôi đi ra ngoài, gặp người này người kia, tôi chẳng biết nói với họ cái gì cả, vì ngoài hát ra tôi có biết gì đâu. Tôi nghĩ là thế này mình ra ngoài chẳng sống được, mình phải cải tạo lại bản thân, thế là tôi thi vào trường Đại học.

My có câu hỏi nào cho người được phỏng vấn tiếp theo hay không, anh ấy là 1 MC khá có tiếng tăm, mọi thành công ngày hôm nay đều được làm nên từ 2 bàn tay trắng?

Tôi muốn hỏi rằng người đó đã tìm được hạnh phúc chưa? Tìm được rồi thì sao và chưa tìm được thì sao?

 

studio by

Để lại bình luận của bạn