Nhật Anh Trắng: “Mình luôn ưu tiên thời gian dành cho gia đình!”

Nguyên nhân khiến anh rời Trắng TV?

Anh quyết định rời khỏi Trắng TV trong khoảng thời gian chuẩn bị cưới vợ và có kế hoạch sinh con. Ở thời điểm ấy, vì anh quá bận rộn chuẩn bị cho đám cưới nên cảm thấy mình không thể đảm đương được khối lượng công việc rất lớn từ 1 công ty Start Up như Orion Media.

Quyết định nghỉ việc ấy bỗng đến vào một ngày đẹp trời, anh chợt nhận thấy mình không cần phải thật nỗ lực để trở nên rất giàu có, đó không phải đích đến mà anh muốn. 

Quỹ thời gian của mỗi người luôn trôi rất nhanh, vì thế anh muốn ưu tiên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, vợ con và cho cả bản thân mình nữa. Chính vì thế anh quyết định trở thành một freelancer như bây giờ.

 

Nhiều người sẽ cho rằng cưới vợ ở tuổi 26, 27 là quá sớm?

Theo anh 27 tuổi kết hôn là sớm hay muộn là tùy vào quan điểm và khả năng của mỗi người. Ở thời điểm 27 tuổi, anh thấy bản thân mình đã có đủ năng lực để lập cho mình một gia đình riêng. Nếu mà mình có một khởi đầu sớm thì cũng có cái hay, mọi thứ vào quỹ đạo, đến khi con cái ổn định và đi học, mình sẽ có nhiều thời gian để tập trung để phát triển sự nghiệp hơn.

 

Có bé Dứa ắt hẳn cuộc sống anh đảo lộn rất nhiều?

Có chứ, phải nói là đảo lộn hết cả! Thời gian đầu, cả ngày hai vợ chồng cứ bận những việc không tên, không có thời gian để làm công việc chính của mình. Đến thời điểm này Dứa đã hơn 1 tuổi, mọi thứ đã vào quỹ đạo hơn, nhưng cũng vẫn rất khác trước. Ví như ngày trước tuần nào hai vợ chồng cũng phải xem phim vài ba lần, giờ thì cả năm chỉ xem được vài ba phim thôi!

Anh với vợ anh đều có chung quan điểm muốn đưa Dứa đi nhiều nơi, biết đến nhiều thứ, được trải nghiệm những điều mà bố mẹ nó ngày nhỏ không có cơ hội tiếp cận. Thế nên cứ đi đâu hay ho anh cũng đều muốn đưa vợ và Dứa theo cùng, giống như ngày hôm nay đi trò chuyện cùng Long&Short chẳng hạn.

Chuyển sang làm cho cá nhân mình, dù vẫn rất bận nhưng anh được chủ động hoàn toàn trong công việc. Cũng khá vất vả vì mọi việc anh đều làm hết ở nhà, từ viết lyric, lên kịch bản, thu âm, quay phim, chỉnh sửa video,… Tuy nhiên được cái tự làm sản phẩm cho mình sẽ có sự chau chuốt và đương nhiên là sẽ “có tâm” hơn!

 

Tất cả mọi việc của 1 Youtuber anh đều tự học và tự làm?

Từ MV đầu tiên là anh đã tự học và tự làm rồi, bây giờ muốn học bất cứ cái gì gì lên Youtube là có hết ấy mà, chỉ là mình có đủ kiên trì và kiên nhẫn để mày mò và học theo hay không thôi. 

Cũng nhờ MV đầu tiên anh làm năm cuối Đại học, được mọi người ủng hộ rồi dần dần làm nhiều video clip hơn. Cũng nhờ đó mà anh được một tập đoàn biết đến, mời về làm đúng lúc mình mới ra trường đang cần tìm việc. 

Anh vẫn nhớ ngày đi phỏng vấn, vì thấy được làm những gì mình thích nên anh khiêm tốn đề nghị mức lương 5 triệu/tháng, thế mà bất ngờ được Sếp đề nghị ngược lại mức lương 10 triệu/tháng, bị sốc suốt một thời gian! Đó cũng là câu chuyện khá thú vị thường mà mình và anh em đồng nghiệp sau này hay ôn lại.

 

Gần đây, giới trẻ rất ngại làm những công việc hành chính – văn phòng mà thích làm freelance hơn? 

Do được đi làm văn phòng ở một tập đoàn lớn, có môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật và khắt khe nên anh cũng được tôi luyện rất nhiều. Khắt khe tới mức có ông anh đồng nghiệp vì ăn bát mì trong văn phòng mà bị phạt đến 5 triệu. Thật sự nếu các bạn trẻ được ép mình vào khuôn khổ, với một guồng công việc đòi hỏi những tiêu chuẩn cao, chỉ sau 2-3 năm các bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. 

Theo anh thì khoảng 5 năm đầu sau khi ra trường, mình nên trau dồi và cố gắng cống hiến và làm việc hết mình. Đừng quá chi li để tâm xem những sự cố gắng của mình đã được ghi nhận hoặc trả công xứng đáng chưa, mà hãy cứ chăm chỉ mài dũa để sự làm-việc-hết-mình của bản thân ngày càng trở nên lợi hại hơn. Cũng đừng nghĩ nhiều chuyện hưởng thụ quá sớm, thi thoảng đi đây đi đó là rất tốt, nhưng mà hiểu nhầm ý anh Đen Vâu rằng bỏ hết công việc mà đi chơi, đi chill khi chưa đủ chín chắn, trưởng thành là có hại đấy nhé! :))

 

Làm việc thì làm liền tay, vậy cưới vợ có nên cưới liền tay?

Thật ra theo anh việc cưới vợ cần phải cân nhắc thật sự kỹ càng ở nhiều khía cạnh. Vì có nhiều quyết định sai lầm có thể dễ dàng sửa lại. Nhưng những quyết định quan trọng của đời người như chọn vợ, chọn chồng vô cùng khó sửa sai, hoặc nếu muốn “sửa” thì sẽ bị kéo theo một hệ lụy rất lớn.

Thế nên tốt nhất là nên chọn cho kỹ, chứ đừng có chọn liền tay quá, dễ tai nạn lắm! Hehe

Trong cuộc sống anh là một người luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực nhưng nhược điểm đi kèm là hay vô tâm vô tư quá, rất hay quên, nên trong gia đình thi thoảng sự quá vô tư của mình lại vô tình khiến vợ giận. Trộm vía là được cái vợ anh cũng hiểu và thông cảm anh, đôi khi 2 người chẳng cần nói mà ai cũng biết đối phương nghĩ gì, nên cả hai hiện vẫn luôn cảm thấy happy khi sống chung một nhà.

 

Vậy ở thời điểm hiện tại, anh có muốn thay đổi điều gì ở bản thân hay không?

Nghe thì có vẻ không có ý chí tiến thủ lắm, nhưng anh đang khá hài lòng về bản thân, về cuộc sống cũng như công việc hiện của mình. 

Chắc vì quan điểm của anh về hạnh phúc cũng đơn giản. Với anh hạnh phúc không cần phải có thật nhiều tiền, có địa vị hay quyền lực gì đó. Anh chỉ cần bản thân được làm công việc mình muốn làm, được dành nhiều thời gian của mình cho những người mình trân quý, thi thoảng đi đường được vài người nhận ra và ủng hộ, thế đã là hạnh phúc lắm rồi!

 

studio by

Để lại bình luận của bạn