Thu Vân:“Cuộc đời của mình, mình phải sống vì mình trước đã”

Mình đã làm được gì cho người thân xung quanh mình hay chưa?

Đây là một việc tốt. Nhưng nếu như lúc nào mình cũng nghĩ về việc phải đóng góp cho xã hội, vô tình đó lại trở thành áp lực cho chính mình. Trước mắt, khi mình còn trẻ, việc đầu tiên mình nên làm là hoàn thiện bản thân mình, sau đó hẵng nghĩ đến những người xung quanh.

Khi mà mình hoàn thiện bản thân mình, mình có nền móng vững chắc, tự nhiên những việc mình làm sẽ tạo được ảnh hưởng. Đừng vội vàng.

Vậy việc tạo nên thương hiệu Naked by V xuất phát từ mong muốn hoàn thiện bản thân mình hay suy nghĩ đóng góp cho xã hội của chị?

Chị mở thương hiệu Naked by V vừa để thỏa mãn nhu cầu sự nghiệp của bản thân, vừa để đem đến cho mọi người thông điệp: “Hãy là chính mình”.

“Naked” có nghĩa là “In your own skin” – khi bạn mặc đồ của Naked, bạn sẽ cảm thấy như làn da của chính mình.

 

Được biết trước chị từng là Art Director tại một công ty lớn, vậy nguyên nhân nào mà chị từ bỏ và chuyển hướng sang làm thời trang?

Hằng ngày chị đi làm chị không hề thấy vui. Ngày tháng đó, niềm vui đối với chị chỉ là những lúc đến cửa hàng làm việc. Quá hoang mang với việc lựa chọn tiếp tục hay từ bỏ, chị mất 2 tuần suy nghĩ rất nhiều, khóc cũng không ít. Đó là công việc ổn định, lương cao, sếp cũng tốt và dạy chị nhiều điều. Nhưng sau cùng, chị vẫn chọn đam mê, chọn sẽ tập trung phát triển thương hiệu Naked by V đến cùng.

Cuộc đời của mình, mình phải sống vì mình trước đã.

 

Thời điểm này, nhiều người phụ nữ thường cố chấp với một công việc ổn định mà bỏ đi những đam mê của bản thân, chị nghĩ sao về vấn đề này?

Chị thấy là những người đó chưa đủ tự tin vào năng lực của mình. Thực tế mà nói, đặc biệt là phụ nữ đã có con, họ phải chịu áp lực từ nhiều phía, mong muốn cuộc sống ổn định là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng với những người đã giỏi một mảng gì đấy, hãy hạ quyết tâm làm bằng được. Nếu cứ lo sợ 1 tháng mình không có vài triệu cố định mà bỏ qua những cơ hội lớn hơn, thì sẽ hối hận lắm đấy.

Chị Vân cũng đã lập gia đình và có em bé, vậy suy nghĩ về cuộc sống ổn định có quay lại không?

Thực chất, có con chị còn làm việc hiệu quả hơn. Dành thời gian cho con, quỹ thời gian cho công việc của chị ít đi, chính vì thế mà chị làm việc tập trung và hiệu quả hơn, vì không làm lúc đấy thì chẳng có lúc nào làm được cả.

Chị luôn quan niệm rằng cuộc sống luôn phải cân bằng: sự nghiệp, gia đình, con cái. Khi mọi thứ đi vào quỹ đạo, mình kiểm soát thời gian tốt thì mình càng nhàn, chứ không phải mình càng làm thì mình càng vất vả.

 

Có khi nào chị đánh mất sự cân bằng trong cuộc sống?

Chị luôn luyện tinh thần: “Cái gì cũng làm được.”

Lúc nào chị cũng nghĩ mọi chuyện đều là chuyện nhỏ để tự củng cố tinh thần cho bản thân.

Chị học được tinh thần lạc quan, tích cực từ bố chị, cho nên chị luôn có niềm tin mãnh liệt vào mình. Mong rằng sau này, em bé nhà chị cũng học được điểm tốt của cả 2 vợ chồng chị, như chị đã từng vậy.

 

Câu chuyện tiếp theo của Long&Short là về một anh chàng nổi tiếng bởi đã khởi nghiệp trong ngành F&B chỉ với 5 triệu đồng. Chị có câu hỏi nào cho anh không?

Khi kinh doanh F&B, một ngành rất khó để tạo dấu ấn riêng, có cách nào để khách hàng luôn quay lại với mình không?

 

studio by

Để lại bình luận của bạn