Tun Phạm: “Việc đặt niềm tin vào tôn giáo giúp mình dễ cân bằng cuộc sống hơn.”

Ai nhìn vào cũng nghĩ Tun là người may mắn, có được thành công dễ dàng?

Ai cũng nghĩ mình may mắn lắm nhưng để có được như ngày hôm nay, thực sự mình đã phải trải qua không ít khó khăn, cần sự nỗ lực không ngừng.

Ngày trước mình học kém lắm, đứng thứ 36/40 của lớp cơ mà. Mãi đến khi lên lớp 8, sau một ngày được “tiếp cận” với luật nhân quả thì mình thấy thương bố mẹ mình vô cùng, cuộc đời của mình mà mình không học hành đàng hoàng, không phụ giúp được bố mẹ thì đúng là… Sau đấy, mình quyết tâm học hành, cố gắng tự lập trong tài chính, mình muốn có cái gì thì mình phải tự kiếm tiền để mua cái đó, không được vòi vĩnh bố mẹ. Từ cấp 2 mình đã nghĩ ra đi bán áo đôi, đồng hồ, câu chuyện kinh doanh ngày đó lãi được có 20.000 VND/ sản phẩm mà freeship từ Quốc Tử Giám sang tít tận Long Biên. Và không ai khác chính là mẹ, mẹ sẵn sàng đèo mình gần chục cây số đi lấy hàng để mình có được lợi nhuận còn không bằng một người shipper. 

May mắn lớn nhất của mình là được sinh ra trong một gia đình hoà thuận, bố mẹ và mọi người đều yêu thương và ủng hộ mình trong mọi việc. Có gia đình, mình mới được như ngày hôm nay.

 

Tun Phạm có phải là một người tin vào một tôn giáo nào đó?

Đúng rồi, mình có niềm tin lớn vào Phật giáo, và ở đó mình được dạy về luật nhân quả. Chiều nào mình cũng ngồi đọc Chú Đại Bi, với mong muốn bình an cho gia đình, bạn bè và tất cả những người mình yêu thương. Mình có thói quen đi chùa vào ngày mùng Một, ngày Rằm hàng tháng, mưa to bão bùng hay nắng gắt đổ lửa thế nào mình cũng nhất định phải đi. Thật ra, đi chùa mình chẳng cầu gì cho mình cả, chỉ cầu chúc sức khoẻ các Ngài, các vị Tổ tiên thôi. Công việc trong giới “showbiz” hay truyền thông giải trí thì ai cũng hiểu, khó mà có thể tránh được cảnh hậu trường thị phi, tranh giành, tị nạnh này kia,… Chính vì thế, từ bên trong mình lại càng thôi thúc bản thân đi tìm về những nơi dung dị nhẹ nhàng, vừa để cho tâm hồn thanh tịnh, vừa có thể bình tâm đối diện với mọi áp lực công việc và cuộc sống. Có lần, mình từng lên chùa ở một tuần, khi trở về thấy lòng an yên, tĩnh tâm hơn nhiều.

 

Việc đi chùa, đọc Kinh Phật thường xuyên là điều khiến Tun luôn vui vẻ, tràn ngập năng lượng tích cực? 

Việc đặt niềm tin vào tôn giáo giúp mình sống thiện hơn, dễ cân bằng cuộc sống hơn. Còn bản tính mình lúc nào cũng “tưng tửng” sẵn, nên luôn muốn lan tỏa sự tích cực đến mọi người (:D). Cũng có những lúc mình buồn, mình chán công việc, sự nghiệp lắm chứ, nhưng mình chỉ buồn lâu nhất là một ngày thôi rồi sau đó lại vui vẻ tiếp luôn. Điển hình như việc năm 2019 vừa qua, mình tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nhưng cứ tham gia dự án nào là dự án đấy “flop”; may mà mình chỉ là diễn phụ chứ không phải diễn chính (cười). Chắc do năm vừa rồi là năm tuổi nên mình mới xui xẻo vậy đó! 

Không có gì bỗng dưng dễ dàng, không có thành công nào từ trên trời rơi xuống, không có sự nỗ lực nào lại không được đền đáp một cách công tâm. Mình hãy làm việc như một con trâu chăm chỉ, đến một ngày nào đó mình sẽ gặt hái được thành công.

 

Vậy Tun có tiếp tục con đường diễn xuất bất chấp mọi trở ngại trước kia? 

Mình luôn xác định rằng mình phải thành công trong lĩnh vực dẫn chương trình, vlog cũng chỉ là tiền đề, là bước đệm. Thậm chí lời mời, cơ hội từ dự án nào mình đều nhận, sẵn sàng dẫn miễn phí cho các chương trình để tích luỹ, học hỏi thêm kinh nghiệm. 

Từ trước đến nay mình là người đam mê việc kiếm tiền, nghề nào không kiếm ra tiền, không nuôi được gia đình mình nữa thì mình sẽ không làm. 

Tuy nhiên với MC thì lại khác, mình không coi đó là công việc để kiếm tiền mà đó là một niềm đam mê. Kể cả đam mê này không đem lại thu nhập cao thì mình vẫn luôn vui vẻ đón nhận, cho nên mình đã xác định rằng năm 2020, mình cần phải tập kinh doanh để có thể tự “nuôi sống” đam mê dẫn chương trình của bản thân. Theo đúng dự định thì mình sẽ mở quán bán đồ ăn sáng như xôi và bánh mì, vì mình thích nấu ăn từ nhỏ, thích vô cùng! Tuy năm sau là năm tuổi của tam tai nhưng mình nghĩ mình phải làm ngay nhân lúc vẫn đang có cơ hội và có nhiều người quan tâm, vì nếu không phải bây giờ thì sẽ không bao giờ làm được nữa cả. 

 

Mỗi khi lo sợ thất bại, Tun Phạm thường nghĩ đến điều gì ?

Mình luôn nhớ đến lời dặn của một người anh rằng: 

Cái nghề này là em làm cho em, nó đang đưa tên tuổi em đi lên, em không cần phải từ bỏ điều em thích vì những lời nói không hay, không đúng sự thật từ bất kì người nào.

Thời gian đầu làm vlog, mình nhận được nhiều may mắn, từ những video đầu tiên đã được mọi người đón nhận. Mình được rất nhiều người biết đến, yêu quý và ủng hộ, ngược lại cũng phải đối mặt với những lời bình luận vô cùng ác ý ví dụ như: “Thằng này ra nhiều vlog thế chắc là hám fame!”

Mình cũng có lúc muốn từ bỏ công việc này để sống một cuộc sống bình thường lắm chứ, nhưng chính lời nói của người anh đã thúc đẩy mình bỏ ngoài tai mọi lời gièm pha, quyết tâm kiên định với lựa chọn của bản thân. Ao ước từ bé của mình đó là được trở thành người của công chúng, nhất định một ngày mình phải xuất hiện trên truyền hình.

 

Trước nay chưa bao giờ thấy Tun public chuyện tình yêu, có phải bạn muốn giữ tình yêu cho riêng mình? 

Không phải vì mình muốn giấu đâu mà là vì mình không có tình yêu để public (cười :D). Đến thời điểm bây giờ, mình đang hoàn toàn tập trung 100% cho công việc. Mình cảm thấy chưa cần yêu ai và cũng chưa muốn yêu ai luôn vì mình cảm thấy rằng cuộc sống của mình bây giờ đang rất đủ đầy rồi, rất là vui vẻ và tràn ngập năng lượng.

 

studio by

 

Để lại bình luận của bạn

Related Interviews

Mademoiselle: “Mình sợ phải biến thành Mademoiselle lắm!”

“Mình sợ phải biến thành Mademoiselle lắm!”

Hoàng Dũng: “Khi đã thành thật với bản thân, mình sẽ thành thật được với tất cả mọi người.”

“Khi đã thành thật với bản thân, mình sẽ thành thật được với tất cả mọi người”

Hiệp Đỗ: “Mình muốn làm giàu, trước hết mình phải học cho tốt”

“Mình muốn làm giàu, trước hết mình phải học cho tốt”